Trang chủ » Xử lý nước thải

Xử lý nước thải y tế

Trong xã hội ngày càng hiện đại và phát triển, thì vấn đề sức khỏe được người dân và Chính phủ quan tâm hàng đầu hiện nay. Do đó, các bệnh viện và các phòng khám trong và ngoài nước tăng lên đáng kể. Điều đáng quan tâm ở đây là khi có nhiều bệnh viện, phòng khám được đầu tư thì vấn đề môi trường phát sinh trong bệnh viện, phòng khám cũng phải đầu được đầu tư đúng cách và cần quan tâm hơn nữa đến việc công tác bảo vệ môi trường cũng như vấn đề xử lý nước thải y tế.

Nắm bắt được nhu cầu về xử lý nước thải y tế của các bệnh viện và phòng khám hiện nay, Công ty cổ phần xây dựng cấp thoát nước Gia Định chúng tôi đã đưa ra những biện pháp quản lý và xử lý nước thải ở bệnh viện. Nguyên nhân các nguồn phát sinh nước thải trong giai đoạn hoạt động của bệnh viện, phòng khám bao gồm:

Xử lý nước thải y tế

Xử lý nước thải y tế

+ Do vào các tháng mùa mưa, nước mưa chảy tràn gây ngập nước.

+ Là nơi tập trung nhiều người, nên có nhiều chất thải của bệnh nhân, người thân, nhân viên...

+ Do nước thải lúc khám, lúc điều trị.

Bệnh viện cần xây dựng xử lý nước thải y tế và phải xử lý toàn bộ phát sinh đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo quy định, các loại nước thải trước khi dẫn đến hệ thống xử lý chung sẽ được xử lý sơ bộ bao gồm:

+Nước thải sinh hoạt của bệnh viện được chia làm 2 loại: loại nhiễm bẩn cao và loại nhiễm bẩn ít hơn. Đối với các loại nhiễm bẩn cao thì sẽ được xử lý qua hệ thống bể tự hoại, sau đó được thu gom và xử lý tại khu xử lý nước thải của bệnh viện cùng với các loại nước thải ít bẩn hơn và các loại nước thải khác.

+ Nước thải phát sinh từ qua trình khám chữa bệnh sẽ được thu gom xử lý hóa lý trước khi dẫn về tại khu xử lý nước thải.

Xử lý nước thải y tế

Xử lý nước thải y tế

+ Đối với nước thải từ các bếp ăn trong bệnh viện, phòng khám: để quá trình xử lý nước thải diễn ra thuận lợi, toàn bộ nước thải từ khu vực bếp của bệnh viện sau khi qua song chắn rác sẽ được dẫn đến bể tách dầu để xử lý sơ bộ, trước khi dẫn đến trạm xử lý nước thải của bệnh viện.

+ Các loại nước thải từ quá trình xét nghiệm, giải phẫu sẽ được sục qua các chất oxy hóa mạnh trước khi dẫn đến khu xử lý nước thải. Đối với trường hợp nước mưa chảy tràn sẽ được thu gom xả ra nguồn tiếp nhận là hệ thống thoát nước của khu vực.

Công ty cổ phần xây dựng cấp thoát nước Gia Định chuyên xử lý nước thải y tế, ngoài ra còn cung cấp các loại dịch vụ như hút hầm cầu, thông cống nghẹt, nạo vét hố ga, xử lý nước thải công nghiệp, đồng thời khảo sát thiết kế, thi công công trình thoát nước... đảm bảo xử lý chuyên nghiệp chất lượng, an toàn và hiệu quả mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Đánh giá:

  • Currently 3.14/5

Kết quả: 3.1/5 - (14 phiếu)