Trang chủ » Hút chất thải công nghiệp

Xử lý chất thải của các Công ty chế biến thủy hải sản

Hệ thống xử lý nước thải chế biến thủy hải sản, hút chất thải công nghiệp trong các Công ty hải sản cũng là một vấn đề cần quan tâm hiện nay.

Nguyên liệu của ngành công nghiệp thuỷ hải sản rất phong phú và đa dạng, từ các loại thuỷ sản tự nhiên cho đến các các loại thuỷ sản nuôi. Đặc tính sản phẩm cũng rất đa dạng (thuỷ sản tươi sống đông lạnh, thuỷ sản khô, thuỷ sản luộc cấp đông,…). Do sự phong phú và đa dạng về loại nguyên vật liệu và sản phẩm nên thành phần và tính chất nước thải của Công ty cũng hết sức phức tạp. Nước thải chủ yếu sinh ra trong quá trình rửa sạch và sơ chế nguyên liệu. Trong nước thải chứa chủ yếu các mảnh thịt vụn, ruột các loại thuỷ sản, ngoài ra trong nước thải còn chứa các loại vảy cá, mỡ cá … do đó nguồn nước thải thường xuyên có mùi hôi và tanh.

 

Xử lý chất thải của các Công ty chế biến thủy hải sản

 

Nhìn chung nước thải trong hệ thống xử lý nước thải thủy hải sản chứa phần lớn các chất thải hữu cơ có nguồn gốc từ động vật và có thành phần chủ yếu là protein và các chất béo. 

Trong nước thải chứa các chất như cacbonhydrat, protein, chất béo… khi xả vào nguồn nước sẽ làm suy giảm nồng độ oxy hòa tan trong nước do vi sinh vật sử dụng ôxy hòa tan để phân hủy các chất hữu cơ. Các chất rắn lơ lửng làm cho nước đục hoặc có màu, nó hạn chế độ sâu tầng nước được ánh sáng chiếu xuống, gây ảnh hưởng tới quá trình quang hợp của tảo, rong rêu…Cũng tạo ra mùi hôi rất khó chịu và gây ô nhiễm môi trường vì vậy cần có một hệ thống xử lý nước thải và cần phải hút chất thải công nghiệp thường xuyên đối với các xí nghiệp kinh doanh loại hình thủy hải sản.

 

Xử lý chất thải của các Công ty chế biến thủy hải sản

 

Các chất dinh dưỡng (N,P) với nồng độ cao gây ra hiện tượng phú dưỡng nguồn nước, rong tảo phát triển làm suy giảm chất lượng nguồn nước. Các vi sinh vật đặc biệt vi khuẩn gây bệnh và trứng giun sán trong nguồn nước là nguồn ô nhiễm đặc biệt. Con người trực tiếp sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn hay qua các nhân tố lây bệnh sẽ truyền dẫn các bệnh dịch cho người như bệnh lỵ, thương hàn, bại liệt, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, tiêu chảy cấp tính…

Nước thải của hoạt động chế biến thủy sản thường có lượng hữu cơ cao gây ô nhiễm nguồn nước nếu không được xử lý trước khi thải ra môi trường.

 

Xử lý chất thải của các Công ty chế biến thủy hải sản

 

Vậy ảnh hưởng của hoạt động chế biến thủy sản đến môi trường là gì? phương hướng & cách khắc phục như thế nào? Xử lí nước thải : không quá phức tạp vì nước thải từ hoạt động chế biến thủy sản không nhiễm các loại hóa chất nguy hiểm, không chứa độc tố đặc biệt, chỉ xử lý BOD ( hàm lượng hữu cơ trong nước ). Có thể xử dụng phương pháp vi sinh để xử lý là tối ưu hơn cả và có hệ thống xử lý nước thải chuyên dụng hay là nhờ đến các chuyên gia hút chất thải công nghiệp. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và chu đáo.

Công ty CP XD Cấp Thoát Nước Gia Định
----------------------------------
Địa chỉ: 03 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM
Điện thoại: 093 402 7986 ( Mr. Nam )
Email: thoatnuocgiadinh@gmail.com
Website: http://thoatnuoc.vn/
 

Đánh giá:

  • Currently 3.15/5

Kết quả: 3.2/5 - (13 phiếu)