Trang chủ » Xử lý nước thải

Xử lý nước thải trong chế biến thủy sản

Ở ngành chế biến thủy sản, nước thải chứa phần lớn chất hữu cơ có nguồn góc từ động vật có thành phần chủ yếu là protein và các chất béo khác. Trong các thành phần đó thì chất béo là chất khó bị phân hủy bởi vi sinh vật. Do đó cần phải xử lý nước thải trước khi ra ngoài gây ảnh hưởng đến môi trường. Hãy đến với công ty cổ phần xây dựng cấp thoát nước Gia Định để được giải quyết và xử lý một cách hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Nước thải tại các cơ sở chế biến thủy sản gồm nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt. 
 
+ Nước thải sản xuất: sinh ra trong quá trình chế biến và vệ sinh nhà xưởng, máy móc và thiết bị… Trong thành phần nước thải có chứa các chất hữu cơ, các chất rắn, chất cặn bã, vi sinh vật và dầu mỡ… Lưu lượng và thành phần nước thải chế biến thủy sản rất khác nhau giữa các nhà máy, xưởng tùy thuộc vào nguồn nguyên liệu sử dụng và thành phần các chất sử dụng trong lúc chế biến như các chất tẩy rữa, phụ gia…
 
 
 xử lý nước thải trong chế biến thủy sản
 
Xử lý nước thải trong chế biến thủy sản
 
+Nước thải sinh hoạt: sinh ra ở các khu vực nhà vệ sinh, nhà ăn. Thành phần nước thải có chứa các chất cặn bã, các chất rắn, các chất hữu cơ, các chất dinh dưỡng và vi sinh. 
 
Nước thải thủy sản bao gồm: nước thải chế biến cá, nước thải rã đông, nước thải mực, nước thải sản xuất cá, tôm…Công ty chúng tôi với việc xử lý nước thải trong chế biến thủy sản có công nghệ xử lý gồm các quá trình như sau:
 
+ Nước thải từ các xưởng sản xuất theo mương dẫn của công ty qua song chắn thô đến bể lắng cát đã được đặt âm sâu bên dưới, ở đây sẽ giữ lại các chất rắn có kích thước lớn để đảm bảo sự hoạt động ổn định của các quá trình xử lý tiếp theo.
 
+ Trước khi vào bể lắng cát, nước thải sẽ được dẫn qua lọc rác thô nhằm loại bỏ các chất rắn có kích thước lớn. Nước thải qua bể lắng cát sẽ đến hầm tiếp nhận rồi sẽ được bom qua máy sàng rác. Tại bể này các chất rắn có kích thước lớn hơn 1mm tiếp tục được tác ra khỏi nước thải sau đó sẽ chảy đến bể điều hòa.
 
+ Bể điều hòa: lưu lượng cũng như nồng độ nước thải sẽ được điều hòa ổn định. Sau đó sẽ được bom qua bể UASB.
 
+ Bể UASB: tại bể này các vi sinh vật dạng kỵ khí sẽ phân hủy chất hữu cơ có trong nước thải thành các chất vô cơ dạng đơn. 
 
Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải trong chế biến thủy sản mà Công ty cổ phần xây dựng và cấp thoát nước Gia Định đảm bảo chất lượng, khả năng xử lý đạt hiệu quả cao, vận hành tự động hiệu quả cao chi phí xử lý thấp. Ngoài ra xử lý nước thải có BOD cao, Khử nito, photpho… mà không dùng hóa chất. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như nạo vét cống, hút hầm cầu... đảm bảo mang lại sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. 
 

Đánh giá:

  • Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (10 phiếu)