Trang chủ » Xử lý nước thải

Xử lý nước thải quy mô hộ gia đình

Môi trường ngày càng bị ô nhiễm dẫn đến nước thải cũng bị ô nhiễm theo. Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình các bạn chúng ta nên có những kiến thức cụ thể về nước thải và các biện pháp xử lý nước thải sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình.

Có thể nói, nông thôn là nơi cung cấp nhiều nhân tài, nhân lực cho đất nước. Trong khi đó hiện nay đời sống của nhân dân vùng quê vẫn còn nhiều hạn chế, gặp nhiều khó khăn và tình trạng nước thải ô nhiễm trầm trọng.
 
Xử lý nước thải quy mô hộ gia đình
Xử lý nước thải sao cho phù hợp
 
Nước sạch và vệ sinh môi trường là nhu cầu cơ bản trong đời sống, nó là điều kiện để cải thiện chất lượng sinh hoạt cho người dân.
 
Nhưng hiện nay, ý thức bảo vệ môi trường của người dân chưa cao, việc vứt rác thải sinh hoạt hằng ngày xuống ao, hồ vẫn còn diễn ra rất thường xuyên, gây ô nhiễm, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của nguồn nước ngầm do lượng chất thải không qua xử lý này thấm vào mạch nước ngầm. Ngoài ra, việc vứt rác bừa bãi còn có thể gây ra ô nhiễm môi trường, mất vẻ mỹ quan môi trường sống.
 
Nước thải sinh hoạt là nước được thải ra khi sinh hoạt sử dụng hằng ngày của các hộ gia đình, trường học, công sở, xí nghiệp, nhà xưởng, đến các siêu thị, trung tâm thương mại,... Ngoài ra, nguồn nước còn có thể là nước thải từ chuồng trại, nhà vệ sinh…
 
Đặc tính của nước thải sinh hoạt
 
Số lượng và tính chất của nước thải sinh hoạt phụ thuộc vào quy mô và điều kiện sinh hoạt của con người trong phạm vi đó. Trung bình mỗi ngày con người chúng ta sử dụng khoảng 150-200 lít nước thải. Căn cứ vào màu sắc và mức độ ô nhiễm người ta có thể chia nước thải sinh hoạt ra làm hai loại:
 
- Xử lý nước thải sinh hoạt: Thông thường, các dòng nước thải có nguồn gốc khác nhau được trộn lẫn cùng với nước mưa, được thu gom sau đó cho về trạm xử lý nước thải tập trung.
 
- Xử lý nước thải sinh hoạt quy mô hộ gia đình: Thông thường sẽ tiến hành xử lí loại nước thải này bằng hệ thống lọc nhiều lớp đất, bao gồm một hộp chứa hỗn hợp các loại đất và khoáng chất. Hỗn hợp này phải chứa các mảnh vụn, các viên sắt. Như vậy chúng ta mới có thể tách chúng thành hai phần: hiếu khí và kỵ khí. Hệ thống này có khả năng hấp thụ cao các chất bẩn có trong nước.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
Công ty Cổ Phần Xây Dựng Cấp Thoát Nước Gia Định
 
Địa chỉ: 03 Nguyễn Hiến Lê, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM
 
Điện thoại: 08 688 797 37
 
Email: thoatnuoc.xulynuocthai@gmail.com
 
Website: http://thoatnuoc.vn/
 
 

Đánh giá:

  • Currently 4.99/5

Kết quả: 5.0/5 - (5116 phiếu)