Trang chủ » Xử lý nước thải

Xử lý nước thải ở khu công nghiệp

Môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và ngày càng được con người quan tâm hơn. Ngày nay, trên cả nước có rất nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất hoạt động đã giải quyết được việc làm và góp phần phát triển nền kinh tế thành phố. Nhưng bên cạnh đó, môi trường cũng đang bị đe dọa và ô nhiễm trầm trọng bởi chất thải từ các khu công nghiệp thải trực tiếp ra môi trường mà không qua xử lý.

Hiểu được nhu cầu đó, Công ty cổ phần xây dựng cấp thoát nước Gia Định chúng tôi đưa ra một công nghệ xử lý nước thải công nghiệp đang được áp dụng rất tốt hiện nay.

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Nước thải từ khu công nghiệp có 3 nguồn chính: Nước thải từ hoạt động sản xuất của nhà máy. Nước thải sinh hoạt của công nhân viên trong khu công nghiệp và nước mưa.
Nước thải sản xuất: trong khu công nghiệp có các lọai nhà máy sản xuất như: may, thực phẩm, da giày, sản xuất nhựa, cao su... nên các nước thải có nhiều chất khó phân hủy và được quy vào các loại nước thải nguy hại như: dầu khoáng, kim loại nặng... Ngoài ra còn có các nước thải từ quá trình thu gom, vệ sinh thiết bị,...

Nước thải sinh hoạt: Chủ yếu phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của công- nhân viên trong khu công nghiệp. Nước thải loại này chứa rất nhiều chất hữu cơ, các chất cặn bẩn,... ngoài ra nước thải là nước mưa chảy tràn. Công nghệ xử lý nước thải gồm:

+Song chắn rác: Nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp được thu về bể thu gom, toàn bộ nước thải đi qua được sàn lược rác thô, rác được gạt vào thùng chứa trong bể thu gom.

+Bể gom: Được xây âm bên dưới, với nhiệm vụ thu gom nước thải từ các nhà máy về để bom lên hệ thống xử lý và vừa là bể lắng cát. Tại hệ thống bơm này có đặt đồng hồ đo lưu lượng nước đầu vào.

+Lọc rác tinh: Nước thải từ bể bơi thu gom sẽ được bơm lên cụm xử lý chính, sẽ đi qua lọc rác tinh, hai máy lọc nước tinh sẽ giữ toàn bộ phần rác có kích thước lớn trước khi nước thải đi tiếp vào bể tách dầu.

Hệ thống xử lý nước thải khu công nghiệp

Hệ thống xử lý nước thải khu công nghiệp

+Bể tách dầu mở: Với nhiệm vụ tách dầu ra khỏi nước thải bằng hệ thống máng gạt trên bề mặt, máng gạt dầu này sẽ tách lớp dầu mỡ lên trên bề mặt nước thải và thu gom dầu vào bể chứa dầu. Váng dầu sau khi được tách ra sẽ được thu gom chuyển cho công ty xử lý chất xử lý.

+Bể điều hòa: được xây âm bên dưới cạnh bể tách dầu, với nhiệm vụ là điều hòa lưu lượng vá chất lượng nước thải, tăng cường hiệu quả xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học. Đồng thời ôn định pH của nước thải...

+Bể khử trùng: Nước thải sau khi xử lý sẽ được đưa qua bể khử trùng bằng trọng lực. Với chức năng khử trùng theo liều lượng được xác định tùy thuộc vào tín hiệu cảm ứng trước khi thải ra ngoài.

+Bể chứa bùn: Bể có dạng hình phễu và bên dưới có thiết bị thu gom bùn. Qúa trình chuyển bùn sang máy ép thì bùn được trộn với hàm lượng polyme tạo khả năng gắn kết của bánh bùn.

Để giải quyết vấn đề xử lý nước thải khu công nghiệp thì hãy liên hệ với Công ty cổ phần xây dựng cấp thoát nước Gia Định để dược xử lý, giải quyết một cách hiệu quả, ngoài ra công ty chúng tôi còn có các dịch vụ như rút hầm cầu, nạo vét cống rãnh, thông cống... hiệu quả, an toàn được mọi người tin tưởng.
 

Đánh giá:

  • Currently 2.62/5

Kết quả: 2.6/5 - (13 phiếu)