Trang chủ » Xử lý nước thải

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

Hiện nay, hầu hết các khách sạn nhà hàng đều có bộ phận xử lý nước thải sinh hoạt thường ngày. Khách sạn có những nguồn thải chính như: nguồn thải từ các phòng khách, nguồn thải từ hoạt động nấu ăn, nguồn thải từ sinh hoạt cá nhân các nhân viên trong nhà hàng, khách sạn. Với nồng độ nhiễm khá cao, khi thải qua môi trường mà chưa qua xử lý sẽ làm ảnh hưởng nghiệm trọng với môi trường xung quanh.

Các đặt trưng của nước thải từ nhà hàng, khách sạn như:

+ COD, BOD: ổn định chất hữu cơ tiêu thụ một lượng lớn và gây thiếu hụt oxy nguồn tiếp nhận làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hệ sinh thái nguồn nước. Nếu vấn đề ô nhiễm quá mức thì điều kiện yếm khí có thể hình thành, khi đó sẽ sinh ra các khí H2S, CH4... làm cho nguồn nước có mùi hôi thối và gây khó chịu cho mọi người xung quanh.

Kết quả hình ảnh cho xư lý nước cho nhà hàng khách sạn

  Xử lý nước thải cho nhà hàng khách sạn

+ SS: Là sự lắng đọng ở nguồn tiếp nhận.

+ Vi trùng, vi khuẩn gây bệnh: gây ra các bệnh lan truyền từ đường nước như tiêu chảy, đau bụng, các vấn đề đường ruột, các bệnh viêm nhiễm ở da...

+ Nito photpho: đây là hai thành phần chính gây ô nhiễm nghiệm trọng nguồn tiếp nhận...

Chính những yếu tố ô nhiễm trên gây ra các vấn đề ô nhiễm môi trường, nên việc mà nhà hàng, khách sạn quan tâm đến vấn đề xử lý nước thải là đều cần thiết và cần phải được xem xét một cách nghiêm túc.

Hiện nay có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn, để biết thêm thông tin hãy liên hệ với Công ty cổ phần xây dựng cấp thoát nước Gia Định chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất, dưới đây chúng tôi xin trình bày những công nghệ xử lý nước thải của nhà hàng khách sạn được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

xử lý nước cho nhà hàng khách sạn

+ Thiết bị tách rác: trước khi qua hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn, nước thải sẽ được dẫn qua bể tách rác nhằm loại bỏ những chất thải gây tắc nghẽn. Sau đó lọc ra từng loại rác thải, loại thô hoặc không thô, nhằm tạo điều kiện cho các giai đoạn sau sẽ xử lý dễ dàng và nhanh hơn.

+Bể tách dầu mở: Ở khu vực bếp có dư đọng một lượng lớn dầu mỡ cho nên cần phải tách dầu mỡ ra khỏi hệ thống để trách tách nghẽn các hệ thống bom.

+ Bể điều hòa: với quá trình hoạt động liên tục, nó có chức năng đều hòa khi các hệ thống hoạt động vượt quá quy định cho phép.

+Bể sinh học hiếu khí có vật liệu dính bám: phần lớn các chất thải có thể tự phân hủy sinh học, cho nên quy trình này chủ yếu dùng bùn hoạt tính và các công nghệ sinh học, nồng độ sẽ giảm khi đi qua quy trình này.

+Bể lắng: Các quá trình xử lý từ bể điều hòa sẽ lắng các chất bùn vi sinh. Bùn trong bể sẽ được bơm vào bể sinh học hiếu khí dính bám và bị tiêu hủy theo quy định, tiếp đó sẽ chuyển đến bể khử trùng.

+ Bể khử trùng: Dùng clo để khử trùng nước nhằm loại bỏ hết các vi khuẩn.

+Bể chứa bùn: sau khi xử lý xong chúng ta có thể xử lý bình thường, lượng nước còn lại tiếp tục xử lý tại bể đều hòa.

Với bài viết trên hy vọng cung cấp thêm những thông tin về cách xử lý cũng như hiểu thêm về các quy trình xử lý. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với công ty cổ phần xây dựng cấp thoát nước Gia Định chúng tôi để được tư vấn và đưa ra giải pháp giải quyết đảm bảo mang đến sự an tâm, hài lòng nơi khách hàng.

Đánh giá:

  • Currently 2.43/5

Kết quả: 2.4/5 - (14 phiếu)