Trang chủ » Xử lý nước thải

XỬ LÝ BÙN NƯỚC THẢI ĐỂ LÀM PHÂN BÓN

Việc xử lý bùn trong chất thải cần phải thông qua chỉ thị với những quy định chặc chẽ. Hiện tại các ngành công nghiệp đang tìm kiếm giải pháp thay thế phù hợp với mục đích sử dụng, phải được đưa vào danh mục xử lý nước thải có thể chứa vi khuẩn gây bệnh và ký sinh trùng có thể gây hại cho con người, do đó cần bắt buộc xử lý bùn trước khi nó được đưa vào sử dụng.

Bùn phân bón, sản phẩm từ công nghệ của việc xử lý nước thải. Với việc kết hợp bùn với vôi các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp này có khả năng loại bỏ các tác nhân gây bệnh. Đồng thời làm giảm mùi hôi và mức độ của tác nhân gây bệnh bằng cách tăng độ pH lên cao. Các chất khí được giải phóng trong quá trình phân hủy các chất hữu cơ có chứa nito và lưu huỳnh và đây là nguyên nhân chính của mùi hôi thối trong bùn.

Kết quả hình ảnh cho xử lý nước thai lam phan bón

Phương pháp xử lý nước thải làm phân bón

Khi vôi được thêm vào các vi sinh vật tham gia vào các hợp chất làm ức chế và phá hủy môi trường kiềm mạnh này. Việc sử dụng vôi trong quá trình làm sạch là cần thiết cho sự duy trì pH. Lượng vôi cần thiết để ổn định bùn được xác định bởi thời gian, thành phần hóa học và nồng độ của các chất rắn đó.

Ưu điểm của việc dùng vôi làm sạch bùn, có rất nhiều phương pháp làm sạch bùn như ủ khí lọc nhưng khi xử lý bùn với vôi sẽ mang lại hiệu quả hơn và lợi thế hơn khi tái sử dụng, chúng ta có thể sử dụng cho việc làm phân bón cung cấp và đồng thời cải tạo đất chua.

Kết quả hình ảnh cho xử lý nước thai lam phan bón

Chế phẩm sinh học xử lý nước thải thành phân bón nông nghiệp

Một ưu điểm của việc dùng vôi là nó như một phương pháp xử lý bùn đồng thời nó có thể thay thế đốt khi có tình trạng thiếu nhiên liệu. Tuy nhiên, bên cạnh đó việc lạm dụng, sử dụng quá nhiều vôi cũng ảnh hưởng nhiều đến các tính chất vật lý và hóa học của bùn. Những phản ứng này sẽ làm giảm đạm, đồng thời gây hạn chế bùn có thể cung cấp dinh dưỡng cho đất, bên cạnh đó nó còn làm mất độ ẩm và các tính chất của dịch thứ cấp có trong bùn đất.

Việc xử lý nước thải làm phân bón bằng cách sử dụng vôi, thì phương pháp xử lý bùn này là hiệu quả kinh tế hơn các phương pháp khác. Đồng thời đó là phương pháp an toàn và hiệu quả cho việc xử lý bùn, tránh rủi ro cho sức khỏe con người và môi trường, đem lại nguồn phân bón cho nông nghiệp. Hàm lượng vôi trong việc làm phân bón chất lượng cao lý tưởng cho đất chua đó là lý tưởng tốt mang lại hiệu quả giảm ô nhiễm môi trường đồng thời cung cấp nguồn phân bón cho nông nghiệp.
 

Đánh giá:

  • Currently 2.83/5

Kết quả: 2.8/5 - (12 phiếu)