Trang chủ » Xử lý nước thải

Tầm quan trọng của việc xử lý nước thải công nghiệp

Với xã hội ngày càng phát triển, quá trình đô thị hóa diễn ra ngày càng nhanh chóng, các khu công nghiệp không ngừng được mở rộng và xây mới với quy mô rộng. Sự ra đời và hoạt động của các khu Công Nghiệp thường gắn liền với việc sản sinh và thải ra môi trường lượng nước thải khổng lồ, có mức độ ô nhiễm cao, gây nguy hại ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường và con người. Vì vậy vấn đề xử lý nước thải công nghiệp là mối quan tâm của các doanh nghiệp cũng như của nhà nước.

 
 
Môi trường ảnh hưởng đến đời sống của con người và có tác động mạnh đến môi trường xung quanh.Hiện nay, môi trường và điều kiện sống rất được quan tâm trong những năm gần đây. 
 
Trên cả nước có rất nhiều  khu công nghiệp và  khu chế xuất  hoạt động đã giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động và góp phần vào sự tăng trưởng nền kinh tế Thành phố.
 
Bên cạnh đó, môi trường cũng đang bị đe dọa và ô nhiễm trầm trọng bởi chất thải từ các Khu công nghiệp và các Khu Chế Xuất thải trực tiếp ra môi trường không qua xử lý. Hiểu được nhu cầu đó, chúng tôi xin đưa ra một công nghệ xử lý nước thải công nghiệp được áp dụng rộng rãi hiện nay. Dưới đây là một số vấn đề bạn nên biết về nước thải công nghiệp.
 
 
TÍNH CHẤT NƯỚC THẢI
 
Nước thải từ các Khu công nghiệp xuất phát từ 3 nguồn chính:
 
-   Nước thải từ hoạt động sản xuất của nhà máy trong Khu công nghiệp.
-   Nước thải từ việc sinh hoạt của công nhân, nhân viên, khu vực dân cư phụ trợ trong KCN.
-   Nước mưa.
 
NƯỚC THẢI SẢN XUẤT
 
Trong một khu công nghiệp có các loại nhà máy sản xuất như: May mặc, thực phẩm, điện, điện tử, in ấn bao bì, da giày, hàng hóa thể thao, sản xuất nhựa, cao su… vì vậy nước thải chủ yếu có nhiều chất khó phân hủy và được quy vào loại nước thải nguy hại như: dầu khoáng, kim loại nặng,… Ngoài ra còn có nước thải của các nhà máy từ quá trình thu gom, rửa nguyên liệu, vệ sinh thiết bị,…
 
 
NƯỚC THẢI SINH HOẠT
 
Chủ yếu phát sinh từ hoạt động sinh hoạt của công nhân, nhân viên và cụm dân cư trong Khu công nghiệp. Nước thải loại này có chứa nhiều chất hữu cơ, các chất cặn bẩn và vi khuẩn. Ngoài ra, nước thải còn là nước mưa chảy tràn mỗi khi mùa mưa đến. 
 
Vì vậy việc xử lý nước thải công nghiệp đang là vấn đề hết sức cấp bách và cần thiết hiện nay. Các khu công nghiệp, khu chế xuất cần xây dựng cho mình một hệ thống xử lý nước thải phù hợp theo tiêu chuẩn để hạn chế tối đa việc thải nước thải ra ngoài môi trường
 
 
 

Đánh giá:

  • Currently 1.69/5

Kết quả: 1.7/5 - (13 phiếu)