Trang chủ » Thông cống nghẹt

Xử lý nghẹt ống bồn rửa bát chỉ với vài mẹo vặt đơn giản tại nhà.

 

Đường ống thoát nước bồn rửa bát nhà bạn bị nghẹt thường xuyên ? Bạn chưa tìm được giải pháp để ? Dưới đây là những mẹo vặt đơn giản bạn có thể ứng dụng tại nhà.

Đường ống nhà bạn đã dùng lâu và thường xuyên bị tắc nghẽn. Nước thải thoát chậm hoặc không thoát được làm tràn ra nhà gây mất vệ sinh, hôi hám nhà bếp ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt gia đình nhà bạn. Nếu tình trạng nghiêm trọng có thể gây hư hỏng cống thoát nước giai đình.

1. Các nguyên nhân gây tắc nghẽn đường cống

a. Vụn thức ăn:

Trong quá trình rửa chén (bát), những vụng nhỏ của thức ăn mà chúng ta khó có thể lấy ra từ bồn rửa bát, trôi xuống ống cống lâu ngày sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn ống cống.

b. Vỏ trứng

Nếu không không cẩn thận làm rơi vụn vỏ trứng xuống bồn rửa bát thì đây cũng là mối nguyên nhân gây tắt nghẽn đường cống. Vỏ trứng là có cấu tạo vô cơ rất bền, vì thế chúng rất khó bị phân hủy. Và các góc nhọn của vụn vỏ trứng rất dễ mắc kẹt lại trong ống cống và trở thành trung tâm "hút" các loại rác thải, tóc, vụn thức ăn,... tạo thành búi gây nghẹt ống thoát nước.

c. Dầu mỡ thực phẩm

Dầu mỡ có trong thực phẩm có kết cấu bền rất khó phân hủy, chúng sẽ theo nước thải đi vào đường ống và bám lại trên thành ống dẫn, lâu ngày sẽ gây tắc nghẽn đường ống

d. Các hóa chất tẩy rửa

Một người thường sử dụng hóa chất tẩy rửa mỗi khi đường cống bị nghẹt. Các loại hóa chất này tuy có hiệu quả thông cống tức thời nhưng hậu quả để lại là rất nghiêm trọng. Hóa chất hoạt động trên bề mặt chỉ giải quyết tạm thời, sau đó chúng sẽ khô lại, bao phủ chất thải và đóng thành từng mảng lớn càng khiến việc xử lý khó khăn hơn.

2. Cách xử lý tắc bồn rửa bát hiệu quả:

a. Dùng nước đun sôi

Nước đun sôi cũng là một cách khá hiệu quả để thông cống nghẹt, và tống khứ các thứ bị tắc trong đường cống thoát nước.Tuy nhiên, hãy lưu ý mang khẩu trang cẩn thận vì chắc chắn mùi khói bốc lên sẽ không dễ chịu cho lắm.

b. Xử lý dầu mỡ trong nước thải

Dùng các dòng vi sinh môi trường có lợi bổ sung vào đường ống thoát nước, dầu mỡ và chất thải hữu cơ trong đường ống sẽ trở thành thức ăn cho các vi sinh này. Với cơ chế tự phân, mật độ vi sinh sẽ tăng lên không ngừng, vì thế mà vấn đề dầu mỡ và chất thải hữu cơ được giải quyết triệt để.

c. Sử dụng móc sắt, móc quần áo:

Uốn một đầu móc sắt thành hình lưỡi câu rồi từ từ móc rác từ trong ống ra. Cách này thường được sử dụng tại nhà và cần sự khéo léo trong đôi tay của bạn.

Nếu trong quá trình thực hiện mà vẫn không thông, không giải quyết được, hãy gọi ngay đến Công ty CP XD cấp thoát nước Gia Định. Công ty cung cấp dịch vụ nhanh, sạch, giá rẻ cho cá nhân, tập thể có nhu cầu khơi thông cống nghẹt, hút bể phốt, nạo vét cống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Công ty chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ khơi thông cống tốt nhất cho khách hàng và luôn tiếp thu sự đóng góp của khách hàng để thay đổi về cách làm việc và trang thiết bị, với mục tiêu khách hàng là trên hết.

Đánh giá:

  • Currently 2.53/5

Kết quả: 2.5/5 - (15 phiếu)