Trang chủ » Thông cống nghẹt

Những nguyên nhân gây tắc nghẹt ống cống trong các hộ gia đình.

Cuộc sống ngày nay trở nên đông đúc, các khu dân cư mọc lên đông đúc đặc biệt là ở các khu thành phố, trung tâm, gần các khu công nghiệp,...Việc không tránh khỏi đó là tình trạng nghẹt ống cống khi các ống thoát nước chưa kịp xử lý. Chỉ có một cách duy nhất để xử lý tình trạng này đó nhờ đến các đội ngũ chuyên gia thông cống nghẹt.

 

 

Tùy theo các hộ gia đình tuân thủ đúng các quy định thì tình trạng nghẹt sẽ diễn ra ít hơn. Theo thống kê thì hầu hết các hộ gia đình phải nhờ đến các chuyên gia xử lý việc cống nghẹt 1 năm ít nhất là 1 lần tùy vào từng hộ gia đình. Có gia đình cả 2,3 năm mới phải thông cống một lần, nhưng có gia đình trong 1 năm phải thông cống nghẹt đến vài  ba lần. Và dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt ống cống mà bạn nên quan tâm

 

1. Nghẹt ống ở nhà bếp 

 

Đây là lý do chính dẫn đến nghẹt ống tại các hộ gia đình đặc biệt là các hộ gia đình thường xuyên nấu ăn. Các bồn rửa chén, bát là bộ phận thoát nước chính trong gian bếp nhà bạn. Vì vậy nếu bạn rửa chén bát hay xử lý thức ăn mà không lọc bỏ trước thì các vụn thức an nhỏ vô tình bị nước cuốn trôi xuống ống cống, nhiều lần như vậy sẽ gây ra hiện tượng nghẹt ống cống.

Một nguyên nhân gây nghẹt ống cống nữa là các dầu mỡ thừa, bọt nước xà phòng, nước rửa chén, thức ăn thừa kết hợp lại với nhau tạo thành một lớp đá vôi rất cứng. Nó sẽ là một vật cản làm nước thoát chậm và khi gặp các vụn thức ăn khác sẽ bị cản lại gây ra hiện tượng tắc nghẹt.

 

 

 

Khi bạn nhận thấy bồn rửa chén nhà mình mức thoát nước rất chậm thì đây đã là dấu hiệu nghẹt nặng của ống cống. Để giảm thiểu việc phải nhờ đến dịch vụ thông cống nghẹt thì việc đầu tiên bạn phải thực hiện đó là chuẩn bị một cái lưới lọc hay rổ lọc ngay bồn rửa chén để hạn chế các vụn thức ăn bị lọt xuống cống. Ngoài ra các cặn thừa thức ăn không nên đổ xuống cống cho trôi đi mà đổ vào thùng rác để tránh trường hợp dầu mỡ trôi xuống cống bám vào các thành ống cống gây nghẹt.

 

2.Nghẹt ống ở nhà tắm

 

Khi bạn lau dọn nhà cửa bạn thường mang vào phòng tắm đổ nước thừa hoặc mang trực tiếp vào phòng tắm rửa, thì vô tình việc này đã làm các bụi bẩn, rác, cát trôi xuống cống. Lâu ngày sẽ gây ra nghẹt ống cống mà không biết mình đã làm gì gây nghẹt. Còn đối với các bạn nữ khi tắm rửa, gội đầu thì hiện tượng rụng tóc xảy ra thường xuyên. Nếu một, hai sợi tóc thì không có vấn đề gì phải bàn nhưng khi hiện tượng này cứ tiếp diễn mà không có biện pháp khắc phục thì việc nghẹt ống cống xảy ra là lẽ thường tình.

 

 

Để khắc phục hiện tượng này bạn nên dọn gọn những mảnh rác nhỏ bỏ vào thùng rác trước khi bị nước cuốn trôi xuống cống. Và khi tắm gội xong bạn nên tiện tay vơ những sợi tóc rụng lại bỏ ngay vào thùng rác.

 

Việc thông cống nghẹt là việc không thể thiếu đối với các hộ gia đình, bạn nên tìm cho mình một dịch vụ uy tín chất lượng để việc xử lý diễn ra triệt để hơn.

 

 

Đánh giá:

  • Currently 2.75/5

Kết quả: 2.8/5 - (12 phiếu)