Trang chủ » Thông cống nghẹt

Mách bạn những mẹo thông cống nghẹt nhanh chóng và hiệu quả tại nhà .

 

 

         Thành phố Hồ Chí Minh là nới có mật độ dân số cao vì thế hoạt động thoát nước thải sinh hoạt tại các hộ gia đình là vấn đề đáng được quan tâm và nghẹt cống là việc diễn ra thường xuyên ở mỗi hộ dân cư , đặc biệt là ở hộ dân cư đông người ở. Khi đường ống bị nghẽn , mọi người có khuynh hướng sử dụng các dịch vụ thông cống nghẹt của các công ty xử lý nước thải .Tuy nhiên , thông cống nghẹt không trở thành vấn đề nghiêm trọng khi chủ căn hộ biết những mẹo thông cống nghẹt đơn giản và hiệu quả sau đây .

 

1/ Dùng nước đun sôi :

 

Nước đun sôi là một cách khá hiệu quả để tống khứ những cặn bẩn , những thứ mắc kẹt trong đường ống . Bạn chỉ cần đun sôi một ấm nước và đổ trực tiếp xuống đường ống bị nghẽn nhà bạn , nước đun sôi sẽ xử lý những thứ còn ở trong đường ống . Điều lưu ý khi bạn dùng phương pháp này là đường ống dẫn vẫn còn tốt để tránh xảy ra các hiện tượng không mong muốn khi ống tiếp xúc với nước nóng đun sôi .

 

 

dùng nước sôi để thông cống nghẹt

 

 

2/ Dùng lươn hay cá lóc :

 

Đây là cách truyền thống nhưng mang lại kết quả như mong muốn . Việc cần làm là ra chợ mua một con cá lóc hay lươn và thả vào bồn vệ sinh , lưu ý thả chúc đầu cá xuống dưới . Cá khi bơi qua những thứ gây tắt nghẽn nó sẽ cuốn theo và làm thông tắc cống .

 

 

lươn cuốn theo những cặn bẩn có trong bồn vệ sinh

 

 

3/ Dùng móc phơi quần áo :

 

Phương pháp này khá đơn giản và dễ thực hiên . Việc cần làm là duỗi móc phơi quần áo cho thẳng và bẻ cong một đầu để làm lưỡi móc . Sau đó đưa cái móc đã được  duỗi thẳng vào ống nước bị nghẽn , lưỡi móc sẽ móc lên được những vật gây tắc nghẽn như tóc rối … Cuối cùng , bạn đổ nước sôi vào ống để cuốn sạch hoàn toàn bẩn trong ống dẫn nước .

 

 

sử dụng móc quần áo để thông cống nghẹt

 

 

4/ Dùng dung dịch thông ống nghẹt :

 

Bột hoặc nước thông cống Tracatu là sản phẩm được đề cử cho phương pháp này . Tracatu có tác dụng phân hủy phân cuẩ bể phốt thành dạng nước , đảm bảo vệ sinh môi trường . Để việc sử dụng phương pháp này được hiệu quả hơn , mỗi hộ gia đình nên dung mỗi 3 tháng 5 bịch bột Tracatu để tránh ống bị tắt nghẽn và bốc mùi hôi thối .

 

 

bột thông cống Tracatu

 

 

5/ Sử dụng bột nở và muối :

 

Trộn lẫn ½ muối và ½ bột nở rồi đổ trực tiếp vào ống nghẹt . Chờ cho 20 phút sau bạn đổ nước nóng vào ống . Muối , bột nở và nước nóng hòa vào nhau tạo ra phản ứng hóa học tống khứ được những cặn bẩn cứng đầu gây tắt nghẽn dòng nước .

 

 

bột nở và muối cuốn trôi bẩn bám ở đường ống

 

 

6/ Sử dụng bột nở và giấm :

 

Cũng được thực hiện như cách dùng bột nở và muối , bạn hòa 1/3 bột nở và 1/3 giấm vào với nhau . Khi phản ứng hóa học xảy ra , khiến hỗn hợp sủi bọt , bạn đổ trực tiếp xuống ống nghẹt . Sau một tiếng đồng hồ , hoặc có thể để qua đêm , dùng nước nóng đổ vào ống , nước sẽ cuốn đi những mảng bẩn bám trong ống gây tắc nghẽn .

 

 

giấm là phương pháp hiệu quả trong việc thông cống nghẹt

 

 

7/ Sử dụng nước rửa chén :

 

Đổ ¼ nước rửa chén vào một chiếc cốc vào ống nghẹt , sau đó xả nước nóng vào ống nghẹt , bồn vệ sinh . Nước rửa chén như chất bôi trơn kéo theo mảng bẩn .

 

8/ Dùng soda :

 

Bạn chỉ cần trộn soda với nước lã , đổ vào ống bị nghẽn . Sau 20 đến 30 phút xả lại với nước nóng là hoàn tất phướng pháp thông ống nghẽn bằng phương pháp dùng soda .

 

 

 

bột baking soda

 

 

 

         Tuy nhiên , nếu bạn mong muốn ống nghẹt của gia đình được xử lý tốt hơn bởi những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thoát nước thì Công ty CP XD cấp thoát nước Gia Định luôn sẵn sang cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt . Với đội ngũ nhân viên dày kinh nghiệm , trang bị máy móc hiện đại và giá dịch vụ rẻ so với mức giá thị trường , bạn hãy yên tâm rằng Công ty CP XD cấp thoát nước Gia Định sẽ khiến bạn hài lòng về dịch vụ tốt nhất .

 

 

 

Công ty CP XD cấp thoát nước Gia Định

Địa chỉ : 03 Nguyễn Hiến Lê , phường 13, quận Tân Bình , TpHCM

Điện thoại : 093 402 7986

Email : thoatnuocgiadinh@gmail.com

Website : http://thoatnuoc.vn/

 

 

Đánh giá:

  • Currently 2.75/5

Kết quả: 2.8/5 - (12 phiếu)