Trang chủ » Thông cống nghẹt

6 thứ bạn tuyệt đối không bỏ vào bồn cầu

Trong cuộc sống hàng ngày có vô vàn những thứ chúng ta vô tình làm rơi rớt hoặc cho xuống bồn cầu mà không hề để ý đến hậu quả của chúng. Chỉ đến khi bồn cầu bị nghẹt bạn thì việc phòng tránh không còn tác dụng nữa. Dưới đây là 6 thứ bạn tuyệt đối không được bỏ vào bồn cầu. Hãy ghi chú ngay những điều sau đây để làm cho bồn cầu nhà bạn không bị nghẹt nhé!

1)    Khăn ướt:

Khăn ướt là một vật dụng tiện lợi thường được mang theo bên người, đặt biệt là các chị em phụ nữ. Nhiều người hay có thói sử dụng khăn ướt thay cho giấy vệ sinh hoặc vô tình cho khăn ướt vào bồn cầu thì đây điều làm cho bồn cầu bị nghẹt vì đặc thù của khăn giấy là không tan trong nước.

2)    Dầu mỡ, thức ăn thừa có chứa dầu mỡ:

 Dầu mỡ, thức ăn thừa thường khiến các bà nội trợ khó chịu khi xử lý chúng, vì vậy vọ thường tống nó vào bồn cầu và nghĩ chỉ cần nhấn nút là mọi chuyện sẽ êm xuôi. Nhưng nếu bạn đã đọc được bài viết này thì nên từ bỏ thói quen này đi nhé. Khi dầu mỡ xuống bồn cầu, chúng sẽ đóng thành những bánh sáp cứng đầu và gây tắt nghẽn đường ống bồn cầu nhà bạn.

3)    Băng vệ sinh:

Các chị em nên nhớ là đặc thù của băng vệ sinh khó tiêu và khi vào nước băng vệ sinh sẽ phình lên và khi cho băng vệ sinh vào bồn cầu thì khả năng bồn cầu bị nghẹt là rất cao.

4)    Giấy vệ sinh:

 Đây là thứ mà ít ai ngờ đến tác hại của nó, khi sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh hoặc sử dụng giấy vệ sinh không đúng cách thì cũng sẽ là cho bồn cầu của chúng ta bị nghẹt đấy!

5)    Tàn thuốc lá:

Thói quen vứt tàn thuốc lá xuống bồn cầu của cánh đàn ông là không tốt đâu nhé. Thuốc lá có rất nhiều hóa chất độc hại, khi rơi xuống bồn cầu chúng sẽ bám vào thành bồn rất dễ gây hại cho sức khỏe. Hơn thế nữa, những tàn thuốc lá khi rơi xuống thường sẽ nổi lên trên mặt nước, vì vậy việc xả trôi chúng cũng khá khó khăn. Cách tốt nhất mà các quý ông nên làm là bỏ tàn thuốc sau khi hút vào thùng rác và hãy hạn chế hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe nhé. Đừng chủ quan khi bỏ những vật nhỏ bé xuống bồn cầu nhé !

6)    Bao cao su:

Bao cao su là chất liệu cao su không phân hủy được hoặc rất rất khó phân hủy. Việc vứt bao cao su xuống bồn cầu lâu ngày những chất thải ứ đọng dần sẽ gây ra tắc nghẽn bồn cầu.

Cách xử lý khi bạn vô tình cho những thứ trên đây vào bồn cầu:

  • Nếu bồn cầu nhà bạn bị nghẹt do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh thì hãy chờ một tiếng đồng hồ sau, khi mà giấy đã tan ra thì sử dụng một xô nước thật to, dội trực tiếp vào bồn cầu.
  • Dùng que sắt bẻ một đầu cong hình lưỡi câu hoặc là dùng mốc quần áo để lấy những vật lạ không tiêu từ bồn cầu

Nếu xử lý hoài mà vẫn không được thì hãy đến với công ty chúng tôi Công ty Cổ Phần Xây Dựng Cấp Thoát Nước Gia Định .
Công ty chúng tôi là một trong những đơn vị hàng dầu chuyên cung cấp các dịch vụ
hút hầm cầu, thông cống nghẹt, nạo vét cống. Chúng tôi cam đoan là bồn cầu nhà bạn sẽ được giải quyết thông thoáng 100% khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Công ty CP XD cấp thoát nước Gia Định

Địa chỉ : 03 Nguyễn Hiến Lê , phường 13 , quận Tân Bình ,
TpHCM .

Điện thoại : 093 402 7986

Email : thoatnuocgiadinh@gmail.com

Web : http://thoatnuoc.vn/

 

 

Đánh giá:

  • Currently 2.83/5

Kết quả: 2.8/5 - (12 phiếu)