Trang chủ » Hút hầm cầu

Những thứ lưu ý không nên bỏ vào trong bồn cầu

Hiện nay con người thường có thói quen tiện tay bỏ những thứ vật dụng vào bồn cầu và loại bỏ chúng chỉ bằng một lần nhấn nút. Có những thứ khi bỏ vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn và tạo ra những mùi hôi khó chịu.

Vì một số sơ sót này bạn có thể mất thêm chi phí nhờ đến các dịch vụ, chuyên gia hút hầm cầu mà không cần thiết. Dưới đây là một số vật dụng không nên bỏ vào bồn cầu dù kích thước rất nhỏ.

Chỉ nha khoa

Bạn cũng được biết chỉ nha khoa là một vật dụng trong nha khoa được sử dụng rất phổ biến hiện nay, loại chỉ này không phân hủy được vì vậy khi chúng được vứt vào bồn cầu sẽ làm gia tăng hiện tượng tắt nghẽn bên trong đường ống nhà bạn.

Giấy vệ sinh

Rất nhiều người cho rằng việc bỏ giấy vệ sinh vào trong bồn cầu là một việc rất là bình thường. Bởi khi bỏ giấy vào gặp nước sẽ bị phân hủy, làm mềm và dễ dàng bị nước cuốn trôi theo. 

Mặc dù giấy vệ sinh có thể phân hủy được nhưng khi bỏ vào số lượng lớn và với tần suất cao thì dễ dàng gây tắt nghẽn trong đường ống vì lượng giấy vệ sinh này chưa kịp phân hủy.

 

Những thứ lưu ý không nên bỏ vào trong bồn cầu

 

Bao cao su

Cũng như chỉ nha khoa, bao cao su là một vật không phân hủy được. Khi bạn thường xuyên bỏ vào bồn cầu thì khả năng gây tắt nghẽn rất cao bởi bao cao su dễ bám chặt vào thành ống dẫn nước làm cản trở sự trôi nước. Và việc hút hầm cầu cũng sẽ gặp khó khăn nếu bị tắc nghẽn do bao cao su quá nhiều.

Băng vệ sinh

Băng vệ sinh là một loại dùng để hút ẩm và nước vì vậy khi gặp nước thì nó sẽ phình to ra, gây ra cho hệ thống đường ống thoát nước hoạt động trở nên khó khăn. Và đây thường được cấu tạo bởi những vật liệu khó phân hủy vì vậy sẽ dễ dàng gây tắt nghẽn, bốc mùi khó chịu.

Dầu, mỡ thừa

Việc bạn đổ các loại dầu mỡ thừa hoặc đã hết hạn sử dụng xuống bồn cầu vấn đề đầu tiên là bạn đã là nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước, bởi hầu hết nước thải này sẽ bị đổ ra sông, hồ. Ngoài ra nếu đổ quá nhiều khi nó gặp các chất có thể kết tủa lại và tiếp tục gây ra hiện thượng tắc nghẽn.

Băng gạt

Loại này chủ yếu được làm bằng nhựa và vải, nên khi vứt chúng vào bồn cầu sẽ tạo ra một mớ gây tắc nghẽn đường ống nhà bạn.

 

Những thứ lưu ý không nên bỏ vào trong bồn cầu

 

Tã em bé

Cũng giống như băng vệ sinh, loại này khi gặp nước chúng sẽ nở ra rất lớn. Nhưng kích thước của nó lớn gấp mấy lần so với băng vệ sinh, vậy nên bạn cũng biết được hại của nó đến mức nào.

Bông gòn, bông tẩy trang

Loại bông này dùng để giữ nước và hút nước rất lâu, vì vậy sau khi bạn sử dụng nó để trang điểm hay cầm các vết thương xong thì nên bỏ ngay vào thùng rác.

Bạn nên lưu ý và tránh vứt bỏ chúng vào bồn cầu để hạn chế việc nhờ đến các chuyên gia hút hầm cầu  thông cống nghẹt. Và bạn nên chuẩn bị một sọt rác ngay bên cạnh bồn cầu bởi nó sẽ giúp bạn hạn chế được việc tiện tay vứt nay vào bồn cầu.

Hãy đến với Công ty cổ phần xây dựng cấp thoát nước Gia định, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

 

Đánh giá:

  • Currently 3.08/5

Kết quả: 3.1/5 - (13 phiếu)