Trang chủ » Hút chất thải công nghiệp

Tầm quan trọng của việc hút chất thải trong công nghiệp

Tầm quan trọng của hút chất thải công nghiệp

Trong ngành công nghiệp phát triển hiện nay với các khu công nghiệp được xây dựng rải khắp các vùng từ đồng bằng cho đến cao nguyên từ khu đô thị cho đến nông thôn. Vấn đề cần tranh cái ở đây là mức độ ô nhiễm của chất thải công nghiệp mang ảnh hưởng đến con người nói riêng và môi trường nói chung. Vì vậy việc hút chất thải công nghiệp là không thể thiếu trong xã hội công nghiệp hiện đại hiện nay.

 

 

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 135 khu chế xuất và khu công nghiệp có mặt tại nước Việt Nam. Thử tưởng tượng nếu các chất thải công nghiệp này được thải trực tiếp ra ngoài môi trường thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân và là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất, ô nhiễm nước,...Về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự sống của trái đất.

Vấn đề an toàn môi trường trong các khu công nghiệp hiện nay được nhà nước quan tâm hàng đầu. Các doanh nghiệp muốn tồn tại lâu dài thì cần phải chú ý kỹ đến hệ thống xử lý nước thải của doanh nghiệp mình.

Ngoài ra, khi các hệ thống xử lý chất thải của các khu công nghiệp được xây dựng đúng theo quy định của nhà nước. Nhưng trong lúc hoạt động thì không tránh khỏi việc nghẹt ống cống hay các vấn đề về các chất thải công nghiệp gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của các khu công nghiệp.

 

 

Việc các chủ đầu tư của khu công nghiệp quan tâm đến chính cách xử lý các chất thải nhanh gọn nhất như là hút chất thải công nghiệp, bơm chìm chất thải công nghiệp; đối với các loại chất thải rắn thì sử dụng các phương pháp như tái sử dụng, giảm thiểu phát tải, tái chế, thiêu đốt, chôn lấp phù hợp với quy định vệ sinh, ủ sinh học,...

Nhưng hầu hết các phương pháp trên đòi hỏi cần nhiều thơi gian, chi phí cũng như tìm phương pháp xử lý cho phù hợp. Các khu công nghiệp thường quan tâm đến phương pháp xử lý nào nhanh, gọn, ít tốn kém nhất nhưng vẫn mang lại hiệu quả công việc cao.

Hiện nay việc sử dụng phương pháp hút chất thải công nghiệp trở nên phổ biến rộng rãi. Nhưng khi sử dụng phương pháp này cần đòi hỏi tỉ mỉ, kỹ lưỡng và sử lý một cách chuyên nghiệp. Khi xử lý xong đòi hỏi phải giảm tải được các chất độc hại, các trở ngại mang lại cho các khu công nghiệp.

 

 

Để thuận tiện khi sử dụng phương pháp hút chất thải công nghiệp thì các doanh nghiệp cần phải lưu ý  phân loại của các loại rác thải là vô cơ hay hữu cơ và nguồn gốc của các loại rác thải là từ đâu. Nên chọn cho mình một cách xử lý phù hợp để rút ngăn được thời gian cũng như chi phí cho doanh nghiệp.

 

Đánh giá:

  • Currently 2.38/5

Kết quả: 2.4/5 - (16 phiếu)